U21 European Championship โรมาเนีย vs สเปน การทำนายและการวิเคราะห์บันทึกการเผชิญหน้าทางประวัติศาสตร์ของทั้งสองทีม สเปนมีข้อได้เปรียบทางจิตวิทยา

เมื่อเวลา 02:45 น. วันที่ 22 มิถุนายน 2566 กลุ่ม B ของการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป U21 ปี 2023 จะนำการแข่งขันโฟกัสที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง ทีมโรมาเนีย U21 จะเล่นในบ้านกับทีมสเปน U21 ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “มาทาดอร์ ลีเจียน” และมีความแข็งแกร่งโดยรวมในเกมเยือน

นักเตะสเปน U21

วิเคราะห์ทีม ยู21 โรมาเนีย

ทีมโรมาเนีย U21 ที่กำลังเล่นในบ้านเป็นทีมโดยรวมที่แข็งแกร่งมากในบรรดาทีม U21 ทั้งหมดที่เข้าร่วมในการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนยุโรป ในการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนยุโรปครั้งล่าสุด ทีมโรมาเนีย U21 อาศัยผลงานที่โดดเด่นของทีมเพื่อผ่านการแข่งขันทั้งหมดและคว้าอันดับสามในที่สุด ส่งผลให้ทีมโรมาเนีย U21 ล็อคตำแหน่งเลื่อนชั้นเร็วเช่นกัน เป็นที่น่าสังเกตว่าทีมโรมาเนีย U21 ก็ทำผลงานได้ดีมากในเกมล่าสุดเช่นกัน นัดกระชับมิตรทีมชาตินัดที่แล้ว ทีมโรมาเนีย พบกับทีมเยอรมัน U21 ซึ่งมีความแข็งแกร่งโดยรวมดี หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันอย่างดุเดือดตลอด 90 นาที ในที่สุดทีมโรมาเนีย U21 ก็ได้จับมือกับทีมเยอรมัน U21 ในบ้านด้วยสกอร์ 0-0 2 เกมหลังสุดทีมโรมาเนีย U21 ทำสถิติเสมอ 1 แพ้ 1 จับมือกับทีมเยอรมัน U21 ในเกมกระชับมิตรทีมชาติครั้งก่อนกับทีมโปรตุเกส U21 ในที่สุดทีมโรมาเนีย U21 ก็พ่ายแพ้ให้กับทีมโปรตุเกส U21 ในบ้านด้วยสกอร์ 0-2

จะเห็นได้ว่าผลงานโดยรวมของทีมโรมาเนีย U21 ในเกมหลังๆ ไม่น่าพอใจมากนัก แม้ว่าพวกเขาจะเป็นประเทศเจ้าภาพ แต่ทีมยังขาดประสบการณ์ในการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างจริงจัง ตามสถิติผู้เล่นคนเดียวในทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติมากกว่า 10 รายการคือมิคูเลสคูกองกลาง ในเกมนี้พวกเขาจะเผชิญหน้ากับสเปน U21 อันทรงพลังในบ้าน แม้ว่าพวกเขาจะได้เปรียบในบ้าน แต่ก็ยังเป็นเรื่องยากมากสำหรับพวกเขาที่จะชนะเกมนี้เนื่องจากช่วงขึ้นๆ ลงๆ ล่าสุด

วิเคราะห์ทีมสเปน U21

ในทางกลับกันทีมสเปน U21 ของคู่ต่อสู้ประสบความสำเร็จในการผ่านเข้ารอบคัดเลือกยุโรปก่อนหน้านี้ด้วยสถิติชนะ 8 เกมที่น่าประทับใจเนื่องจากผลงานที่โดดเด่นของทั้งทีม ทีมสเปน U21 กลายเป็นทีมเดียวที่ได้รับชัยชนะอย่างสมบูรณ์ในรอบคัดเลือกยุโรป น่าเสียดายที่โค้ช เด ลา ฟูเอนเต้ ซึ่งเป็นผู้นำทีมในขณะนั้นตอนนี้ได้ไปคุมทีมชุดใหญ่ของสเปนแล้ว หลังจากต้อนรับโค้ชคนใหม่ เดเนีย เขาก็พาทีมเก็บชัยชนะได้เพียง 1 เกมใน 3 เกมเท่านั้น อย่างไรก็ตาม รุยซ์กองหน้าทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้และแซร์คิโอ โกเมซปีกแมนเชสเตอร์ ซิตี้ก็ยิงรวมกันได้ 13 ประตู

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทั้งสองเป็นอาวุธวิเศษสำหรับทีมสเปน U21 ที่จะชนะในการแข่งขันครั้งนี้ ในเกมที่แล้วทีมสเปน U21 เผชิญหน้ากับทีมเม็กซิโก U23 หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันอย่างดุเดือดตลอด 90 นาที ในที่สุดทีมสเปน U21 ก็จับมือกับทีมเม็กซิโก U23 ในบ้านในที่สุดด้วยสกอร์ 1-1 ใน 2 เกมหลังสุด ทีมสเปน U21 มีสถิติไม่แพ้ใครด้วยการชนะ 0 เสมอ 2 โดยรวมแล้วผลงานของทีมสเปนในเกมล่าสุดค่อนข้างคงที่ ในเกมนี้พวกเขาจะพบกับทีมยูเครน U21 นอกบ้าน แม้ว่าทีมจะยังไม่ชนะเกมในช่วงนี้ แต่เมื่อพิจารณาจากการเปรียบเทียบความแข็งแกร่งโดยรวมในปัจจุบันของทั้งสองทีม แต่ทีมสเปนก็มีความหวังอย่างมากที่จะพลิกกลับเอาชนะคู่ต่อสู้ได้

บันทึกการแข่งขันระหว่างทั้งสองทีม

ทีมโรมาเนีย U21 และทีมสเปน U21 เจอกันสองครั้งในเกมล่าสุด ในจำนวนนั้นทีมสเปน U21 ชนะทั้ง 2 เกม ทีมสเปน U21 มีข้อได้เปรียบทางจิตวิทยา

วิเคราะห์การทำนายครึ่งเวลาเต็ม

เมื่อดูจากการวิเคราะห์ความแข็งแกร่งโดยรวมของทั้งสองทีมในปัจจุบัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทีมสเปน U21 ถือเป็นทีมที่โดดเด่นที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ผลงานการพบกันที่ผ่านมาของทั้งสองทีม ทีมสเปน U21 มีความได้เปรียบทางด้านจิตใจ ดังนั้นเกมนี้ผมมองโลกในแง่ดีมากกว่าว่าทีมสเปน U21 สามารถพลิกผันเอาชนะทีมโรมาเนีย U21 ได้

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *